Thực phẩm giúp chị em phụ nữ trẻ hóa làn da mái tóc

Collagen là một loại protein chiếm khoảng 70% cấu trúc da, chúng được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì có tác dụng nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất giúp da được săn chắc và mịn màng hơn. Vì vậy, collagen là rất cần thiết cho cơ thể nhất là đối với chị em phụ nữ. Hãy bổ sung những loại thực phẩm giàu Collagen dưới đây để bảo vệ làn da của mình mà không tốn quá nhiều chi phí nhé!

 

+ Thực phẩm có màu đỏ

Trong các loại trái cây, rau củ màu đỏ có chứa lượng lycopnene dồi dào, chứa nhiều chất chống oxi hóa giúp tăng lượng collagen cho cơ thể rất tốt. Ngoài ra, trong các thực phẩm màu đỏ khác như: tôm, thịt,…có chứa nhiều astaxanthin có khả năng chống oxi hóa mạnh, giúp bảo vệ màng tế bào và các mô khỏi bị tổn thương.

+ Thực phẩm giàu Omega-3

Omega-3 có tác dụng giúp tăng độ đàn hồi cho da và cung cấp collagen cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên cung cấp các thực phẩm giàu chất xơ và axit béo omega -3 có lợi cho da như: cá hồi, bơ, hạt lanh, cá thu, cá trích,…

+ Tỏi

Tỏi có chứa lưu huỳnh là chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen cho cơ thể. Ngoài ra, tỏi còn chứa cả hợp chất có tác dụng làm khỏe mắt, đồng thời tái tạo collagen cho cơ thể.

+ Đậu nành

Đậu nành có chứa hormon giúp làm tăng collagen, tăng cường độ đàn hồi cho da và ngăn chặn các enzyme gây lão hóa da một cách hiệu quả.

+ Các loại rau có màu xanh đậm

Rau có màu xanh đậm rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Các thực phẩm này không chỉ giúp sản xuất ra collagen mà còn giúp cơ thể sử dụng collagen hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể cung cấp các loại thực phẩm xanh đậm màu trong bữa ăn hàng ngày như: cần tây, rau mùi, súp lơ, đỗ xanh, ớt chuông xanh,…

+ Bơ

Bơ rất giàu vitamin E có tác dụng chống lại các gốc tự do, đồng thời cung cấp axit béo omega-3 giúp làm tăng sinh collagen cho cơ thể.

+ Trái cây có múi

Trái cây bổ sung vitamin C giúp cơ thể tránh những nguy cơ mắc bệnh cảm cúm, tăng cường mức độ chống oxy hóa. Vì vậy, những loại trái cây có múi như: cam, canh, bưởi,…sẽ vừa cung cấp vitamin C vừa hình thành collagen cho cơ thể.

+ Cà rốt

Trong cà rốt có hàm lượng vitamin rất lớn có tác dụng thúc đẩy sinh ra collagen, phục hồi lượng collagen tự nhiên của da, giúp da trở nên đàn hồi hơn cũng như giúp tăng lưu lượng máu đến bề mặt da.

Hãy cung cấp những thực phẩm chúng tôi vừa kể trên trong bữa ăn hàng ngày để tăng cường lượng collagen cần thiết cho cơ thể được khỏe mạnh, làn da căng mịn, tươi trẻ mỗi ngày nhé.