Dạo quanh chợ hải sản truyền thống của Hàn Quốc

Hàn Quốc vốn là một bán đảo 3 phía giáp biển nên có rất nhiều cảng biển, làng chài, chợ hải sản. Các món ăn từ hải sản cũng vô cùng phong phú như nướng, hấp, chiên, xào… đặc biệt giống như người Nhật đa số người Hàn đều thích ăn cá sống Shashimi

Bến cảng Soraegupo cách Incheon không xa, nằm ở ngoại ô Seoul là một điểm đến cuối tuần được nhiều người ưa thích vì vừa có thể thảnh thơi thư giản, vừa có thể mua được hải sản tươi ngon với giá cả phải chăng.

Địa chỉ: Incheon Namdong-gu nonhyeong-dong 111-200 (인천 남동구 논현동 111-2000)

Từ Seoul có thể đi tàu điện ngầm đến ga Soraepogu xuống rồi đi bộ khoảng 10 phút là có thể hưởng trọn cảnh biển với không khí trong lành, từng đàn chim biển vừađứng phơi nắng gáy cu cu. Đoạn đường dọc bờ biển còn được trang trí bởi những chiếc chong chóng màu sắc vô cùng bắt mắt.

Phía không xa là Tháp Con Tôm, biểu tượng của cảng Soraepogu có hình con tôm màu vàng vươn thẳng lên trời.

Chợ hải sản truyền thống Hàn Quốc

Sau khi dạo chơi bên bờ biển nhớ ghé qua khu chợ hải sản để ăn thử các món rán ở đây nha. Giá cả cũng chỉ từ 1000-2000won/ cái thôi nè.

Chợ hải sản truyền thống Hàn Quốc

Tôm rán + cua rán

Ngoài ra bến cảng Soraepogu còn có 2 khu chợ hải sản truyền thống với các sạp hàng bày san sát nhau. Có khu đồ tươi và đồ khô riêng. Tấp nập và thu hút nhiều khách nhất vẫn là khu bán đồ tươi với rất nhiều tôm, cua, ghẹ, mực, ngao,… đặc biệt có cả cua hoàng đế ( khoảng 30-40.000won/con), cá sống Shashimi ( từ 10-20.000/đĩa), tôm ( 15-18000/kg),…